Đoàn trường Chu Văn An tổ chức Về nguồn cho đoàn viên tiêu biểu.

Đoàn trường Chu Văn An tổ chức Về nguồn cho đoàn viên tiêu biểu.

 

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2016-2017; thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến đến Đại Đoàn toàn quốc, lần thứ XI và kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh; được sự cho phép của ban giám hiệu nhà trường, vào ngày 21/5/2017, BCH Đoàn trường THCS và THPT Chu Văn An tổ chức tham quan di tích lịch sử tại một số địa điểm thuộc huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho 20 đoàn viên - là bí thư, phó bí thư và đoàn viên ưu tú của các Chi đoàn cùng với 15 giáo viên trẻ của Chi đoàn Giáo viên. Chuyến “Về nguồn” nhận được sự quan tâm lớn từ phía nhà trường khi tham gia cùng đoàn có thầy Trương Bá Lĩnh - phó hiệu trưởng nhà trường. Đây là niềm động viên lớn cho các đoàn viên tham gia chuyến “Về nguồn”.

 

 

  Các đoàn viên tham gia đã có mặt tại UBND Xã Xuân Lãnh lúc 6h00, khởi hành từ Xã Xuân Lãnh, sau gần 1 giờ 30 phút đi đường, đoàn tham quan đã có mặt tại Nhà thờ Bác, tại Xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Nhà thờ Bác nằm ở Trung tâm quần thể di tích lịch sử quốc gia. Căn cứ tỉnh Phú Yên trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1963 - 1975) các điểm di tích nằm trên diện tích đất của 3 xã miền núi Sơn Long, Sơn Định và Sơn Xuân thuộc huyện Sơn Hòa, núi non trùng điệp bạt ngàn cây xanh, một thời “rừng che bộ đội, rừng vây quân thù”. Nơi đây gắn liền với quá trình xây dựng, phát triển lực lượng kháng chiến và các cơ quan đầu não kháng chiến của tỉnh Phú Yên. Suốt bao nhiêu năm bền bỉ, dẻo dai, kiên cường bất khuất từ thập niên 60 đến mùa xuân đại thắng 1975. Qua đó, đoàn viên có dịp hiểu hơn về một thời kỳ kháng chiến chống Mỹ oanh liệt của dân tộc.

 

 

  Trong hành trình tiếp theo, đoàn “Về nguồn” đến với Hội trường Mùa Xuân nằm trên vùng căn cứ địa của tỉnh Phú Yên trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước được tỉnh ủy Phú Yên chủ trương xây dựng từ tháng 3/1973 và khánh thành vào ngày 2/9/1973. Đây là nơi tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ V ( 9/1973) ; Đại hội Đoàn TNCS HCM tỉnh lần thứ III ( 2/1974) ; Đại hội Chính trị Hiệp thương lần thứ II bầu UBND tỉnh ( 6/1974); Đại hội Chiến sĩ thi đua toàn tỉnh lần thứ IV ( 7/1974) và nhiều cuộc đại hội, hội nghị của các tổ chức đoàn thể trong tỉnh. Năm 2008 Hội trường Mùa Xuân được phục dựng lại nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân Phú Yên cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Hội trường Mùa Xuân được công nhận là di tích Quốc gia theo Quyết định số 66/208/QĐ - BVHTT DL ngày 22/8/2008 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.. Nơi đây các giáo viên trẻ và các em còn đến với một số trò chơi thật vui nhộn, mang tính tập thể cao, tất cả như gạt bỏ bao suy tư, âu lo để cùng hòa nhịp vào niềm vui chung của tập thể.

 

 

 

  Vâng! Hiện tại bắt nguồn từ quá khứ, qua chuyến “Về nguồn” này các đoàn viên có dịp hiểu hơn về lịch sử của quê hương, dân tộc mình. Các di tích lịch sử là chiếc cầu nối mang truyền thống lịch sử đến với thế hệ trẻ hôm nay để các tất cả các thành viên biết trân trọng quá khứ, sống tốt cho hiện tại và tương lai./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 146
Năm 2018 : 1.761