ĐOÀN TRƯỜNG THCS VÀ THPT CHU VĂN AN TỔ CHỨC HÀNH QUÂN VỀ NGUỒN TẠI DI TÍCH VŨNG RÔ

 
Tác giả: Trần Ngọc Hoàng Giang - trường THCS-THPT Chu Văn An 
  

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018; nhằm chào mừng kỉ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2018) và 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; được sự thống nhất của ban giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường THCS và THPT Chu Văn An đã tổ chức chuyến hành quân về nguồn đến khu di tích lịch sử Cảng Vũng Rô thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh phú Yên vào ngày 13/5/2018.

“Về nguồn” là hoạt động thường niên của Đoàn trường vào mỗi tháng 5 nhằm tuyên dương các đoàn viên thanh niên tiêu biểu của nhà trường qua một năm hoạt động, tạo cơ hội cho các bạn đoàn viên thanh niên được tìm hiểu các di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng kiên cường và niềm tự hào dân tộc cho mỗi đoàn viên.

Tham gia chuyến hành quân về nguồn đến khu di tích lịch sử Cảng Vũng Rô năm nay có hơn 40 đồng chí là đoàn viên thanh niên tiêu biểu và đoàn viên giáo viên của nhà trường.

image002

Đoàn chụp hình lưu niệm trước nhà trưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Cảng Vũng Rô

Đến với Cảng Vũng Rô, các đoàn viên thanh niên không những được tìm hiểu về kỳ tích con đường huyền thoại trên biển của lực lượng Hải quân Việt Nam; được kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của những anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân mà còn được tham quan, chiêm ngưỡng cảnh quan, đất trời của Phú Yên tại cảng Vũng Rô và những địa danh liền kề.

Tại nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở Cảng Vũng Rô, Đoàn trường đã làm lễ chào cờ, tưởng niệm, dâng hương và báo công lên các anh hùng liệt sĩ.

 

Các bạn Đoàn viên thanh niên làm lễ tưởng niệm và báo công tại Cảng Vũng Rô

 
image006 Dâng hương tại nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Cảng Vũng Rô

Các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe về những chiến công của lực lượng Hải quân Việt Nam tại cảng Vũng Rô trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta và được chụp hình lưu niệm tại di tích Tàu không số.

image008

Đoàn chụp hình lưu niệm tại di tích Tàu không số - Cảng Vũng Rô

 

Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn về nguồn đã di chuyển đến địa danh Mũi Điện – Bãi môn để tham quan hai thắng cảnh liền kề này. Tại Bãi Môn, các bạn đoàn viên thanh niên đã nhiệt tình tham gia các trò chơi liên hợp team building do Đoàn trường tổ chức.

image010

Địa điểm kết thúc của chuyến hành quân năm nay là khu di tích đền thờ chí sĩ Lê Thành Phương thuộc xã An Hiệp, huyện Tuy An. Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên đã được tìm hiểu kĩ hơn về tiểu sử của chí sĩ Lê Thành Phương và một số điểm quan trọng của phong trào Cần Vương ở Phú Yên hồi thế kỉ 19.

image012

Đoàn chụp hình lưu niệm trước đền thờ Chí sĩ Lê Thành Phương

Chuyến hành quân về nguồn năm nay đã mang đến cho các bạn đoàn viên thanh niên nhiều kỉ niệm khó quên. Đoàn trường hy vọng sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng hoạt động này trong những năm tiếp theo./.

 
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 990
Năm 2019 : 18.909