Hội Thi “Rung Chuông Vàng” Tìm hiểu kiến thức về “Sức khoẻ sinh sản vị thành niên” Năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 13/10, Trường THCS và THPT Chu Văn An phối hợp với trung tâm DSKHHGĐ huyện Đồng Xuân tổ chức hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho học sinh trường  THCS và THPT Chu Văn An. Về dự Hội thi có BS. Lê Văn Cư, giám đốc TT Dân số - KHH Gia đình Huyện Đồng Xuân và toàn thể Giáo viên – CNV Trường THCS và THPT Chu Văn An.

Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em học sinh thể hiện kiến thức, trí tuệ và là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề của xã hội đặc biệt là lĩnh vực dân số, KHHGĐ...

  Tại Hội thi, 50 em học sinh Cấp THPT đại diện cho gần 800 em học sinh trường THCS và THPT Chu Văn An tham dự cuộc thi rung chuông vàng với chủ đề tìm hiểu sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Các em trải qua 21 câu hỏi qua các gói câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các vấn đề như: các biện pháp phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em, phòng trách nguy cơ mang thai ở bạn nữ lứa tuổi học đường, các biện pháp tránh thai, phòng tránh bệnh HIV/AIDS, bạo lực học đường...

Sau phần sinh hoạt tập thể là sự xuất hiện của MC thầy Trương Minh Đạo với lời giới thiệu về thành phần đại biểu và ngay sau đó là tiết mục văn nghệ mở đầu. Sau tiết mục văn nghệ không khí càng thêm náo nhiệt, và sự náo nhiệt ấy càng lớn hơn khi MC thứ 2 Cô Phạm Thị Hoài Linh giới thiệu 50 thí sinh tiến vào sàn đấu.

Ngay sau bước qua câu hỏi số 5 sàn thi đấu chỉ còn lại 03 thí sinh. Các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm cũng như các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên ai cũng háo hức bước vào phần thi cứu trợ. Chắc đây là lần đầu tiên học sinh được nhìn thấy các thầy cô hằng ngày đứng trên bục giảng, nay lại hòa mình vào các trò chơi đầy năng động và cũng không kém phần khéo léo. Trong thời gian 2 phút các đôi quí thầy cô đã đưa được 22 quả bóng về đến đích, có đôi chút căn thẳng hiện ra trên khuôn mặt cô Phạm Thị Bích Nhi khi tiến đến rút lá thăm cứu trợ. Có 4 lá thăm hoặc nhân 0,5 hoặc nhân 1 hoặc nhân 2 hoặc tất cả, số bóng mang về sẽ được nhân với số ghi trong lá thăm, … cô Nhi cẩn thận mở lá thăm và… “tất cả”, như vậy tất cả các thí sinh đã được trở lại sàn đấu trong sự vui mừng của các cổ động viên cũng như của chính các thí sinh. 

Xen kẽ trong chương trình  BTC đã chuẩn bị 05 câu hỏi dành cho khán giả, đó là câu hỏi thiết thực liên quan đến chủ đề Hội thi, các em rất năng nổ và nhiệt tình tham gia và nhận được các phần quà có giá trị.

Trải qua 20 câu hỏi, sàn thi đấu còn 02 thí sinh xuất sắc đó là Nguyễn Tấn Phùng 12C, Nguyễn Anh Tuấn 10A. Đây là hội thi “Rung chuông vàng” được tổ chức tại trường với tâm thế đầu năm học mới, sẽ thật không trọn vẹn nếu thí sinh không đến được với câu hỏi cuối cùng. Rất may điều đó đã không xảy ra, sự xuất sắc của thí sinh, cùng sự cứu trợ kịp thời và chính xác của các cổ động viên đã đưa tất cả chúng ta đến với câu hỏi phụ thứ 1. Và nhờ sự may mắn với kiến thức mới được tìm hiểu về ngày Thế giới Phòng Chống HIV/AIDS, Nguyễn Tấn Phùng là thí sinh xuất sắc nhất “Rung chuông vàng” để khép lại Hội thi một cách thành công mỹ mãn. 

Còn lại 02 thí sinh xuất sắc

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải 3 cho học sinh trường Trường THCS và THPT Chu Văn An./.

 

Trương Minh Đạo, Bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 990
Năm 2019 : 18.909