Hoạt động ngoại khóa kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam 22/12

         Triển khai thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của trường THCS và THPT Chu Văn An. Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong học sinh, hiểu và khơi dậy tinh thần, tình cảm và ý thức trách nhiệm của mình đối với đối với những ngày kỷ niệm lớn của đất nước;

          Trong tiết chào cờ đầu tuần ngày 16 tháng 12 năm 2019, Đoàn trường THCS và THPT Chu Văn An đã tổ chức Ngoại khóa Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và tuyên truyền nâng cao nhận thức về biển đảo Việt Nam cho học sinh trong nhà trường.

          Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các thầy giáo cô giáo, cùng sự có mặt của công nhân viên và hơn 300 em học sinh cấp THPT đến từ 08 lớp học.

          Trong buổi lễ tuyên truyền, thầy Đinh Văn Giang – phó Bí thư Đoàn trường đã ôn lại những những thành tích vẻ vang qua 75 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Thông qua buổi lễ, thầy đã đưa các em học sinh đi dọc theo con đường cùng với những chiến công mà Quân đội nhân dân Việt Nam đã chiến đấu và chiến thắng oai hùng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 75 năm qua. Từ giai đoạn mới thành lập đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân với những trang bị đơn sơ đến những chiến sĩ giải phóng quân hóa thân mình thành dáng hình đất nước trong thế kỉ XX là cả một cuộc hành trình vĩ đại đi tìm chân lí độc lập tự do của những người lính Cụ Hồ.

          Bên cạnh việc tuyên truyền tình yêu quê hương, Tổ quốc qua những trang sử hào hùng của dân tộc. Đoàn trường đã tích hợp những câu hỏi trắc nghiệm và những câu hỏi gợi mở về kiến thức lịch sử để khơi gợi thêm tình yêu của các em học sinh đối với bộ môn lịch sử trong nhà trường. Sau mỗi câu hỏi là những cánh tay xung phong trả lời, phát biểu rất nhiệt tình, hứng khởi. Qua mỗi hệ thống câu hỏi trong từng giai đoạn lịch sử, Đoàn trường củng cố, bổ sung thêm những kiến thức để học sinh hiểu biết rõ hơn những sự kiện lịch sử đã diễn ra và từ đó càng trân quý hơn những gì mình đang có ở hiện tại để rèn luyện, học tập và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

          Tuy thời tiết không được thuận lợi và thời gian ngắn ngủi nhưng thầy Đinh Văn Giang đã đem đến cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh hồi tưởng lại những phút giây hào hùng, một thời oanh liệt và những thành tích vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam./.

Một số hình ảnh:

                                                                              Trương Minh Đạo- BT Đoàn trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 292
Năm 2020 : 11.791