Hội thi “Rung Chuông Vàng”

Ngày 25/3/2017, tại trường THCS&THPT Chu Văn An đã diễn ra lễ kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức hội thi “Rung Chuông Vàng” chủ đề “tháng thanh niên – Đội em tiến bước lên Đoàn”.

Trước buổi lễ kỉ niệm, đội văn nghệ Đoàn trường THCS & THPT Chu Văn An đã khuấy động không khí của ngày hội 26/3 bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc:

 

Nhảy Flashmob Bống Bống Bang Bang

 

Hát múa Hành trình tuổi 20

 

Tiết mục giao lưu “Một thời để nhớ” của Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non trường Đại học Phú Yên

 Tại lễ kỉ niệm, Đoàn trường THCS&THPT Chu Văn An và Liên đội trường THCS&THPT Chu Văn An  đã trao 10 suất học bổng trị giá 500.000đ/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 khối THCS & THPT của nhà trường. Kinh phí này được lấy từ học bổng trị giá 5.000.000đ của Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú yên hỗ trợ cho nhà trường vào đầu tháng 3/2017.

Nhân dịp này, bạn Hồ Thị Thanh Thảo – một cựu học sinh của nhà trường, hiện nay đang là Bí thư Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non trường Đại học Phú Yên cùng các thành viên trong BCH Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non trường Đại học Phú Yên cũng đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của nhà trường. Trị giá mỗi suất học bổng là 150.000đ và 20 quyển vở học sinh.

 Sau lễ kỉ niệm là hội thi “Rung Chuông Vàng” với chủ đề: “ Tháng thanh niên – Đội em tiến bước lên Đoàn”. Tham dự hội thi có 250 em thí sinh đến từ 25 lớp của nhà trường (mỗi lớp 10 thí sinh). 

      

  Các thí sinh tham gia dự thi phải lần lượt trả lời 20 câu hỏi của BTC vào bảng con. Nội dung các câu hỏi xoay quanh các nội dung như: sự hình thành và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn THCS Hồ Chí Minh; điều lệ Đoàn; điều lệ Đội, các kĩ năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người Đoàn viên và Đội viên; các phong trào lớn của Đoàn, Đội; các ca khúc hay về Đoàn, Đội…

          Sau 17 câu hỏi, BTC đã chính thức chọn được 50 thí sinh xuất sắc của 25 lớp  để tham gia vào vòng đấu chính trên bạt số.

         Kết thúc vòng đấu chính, trên sàn thi đấu còn lại 5 thí sinh xuất sắc nhất đó chính là các em: Nguyễn Văn Bia lớp 9A, Đỗ Thị Khắc Vy lớp 10A, Trần Thị Thúy Vy lớp 10C, Phan Hải Thanh lớp 10D và em Lê Thị Thanh Xuân Linh đến từ lớp 11A.

       

  Năm thí sinh xuất sắc nhất này đã tiến hành trả lời các câu hỏi phụ do BTC đưa ra nhằm xác định thí sinh xuất sắc nhất được rung chuông vàng. Kết quả chung cuộc, qua 5 câu hỏi phụ của chương trình, em Đỗ Thị Khắc Vy lớp 10A đã xuất sắc rung được chuông vàng và giành giải nhất hội thi.

        

 

Đồng giải nhì là  2 em: Trần Thị Thúy Vy lớp 10C và em Lê Thị Thanh Xuân Linh lớp 11A. Hai thí sinh còn lại là Phan Hải Thanh 10D và Nguyễn Văn Bia 9A được xếp đồng giải 3.

Hội thi đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, kích thích sự tìm tòi, học hỏi của các bạn học sinh về các vấn đề Đoàn, Đội. Tăng cường vốn hiểu biết và các kĩ năng của học sinh trong nhà trường. Đây thực sự là một hoạt động hay và ý nghĩa để chào mừng sinh nhật lần thứ 86 của Đoàn THCS Hồ Chí Minh.

Hội thi đã khép lại, nhưng không khí hào hứng và rộn rã vẫn còn đọng lại mãi. Đoàn trường hy vọng rằng hội thi lần này sẽ là nền tảng để các tổ bộ môn của nhà trường tiếp tục tổ chức các cuộc thi đấu, các buổi ngoại khóa cho học sinh nhằm đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

 

Trần Ngọc Hoàng Giang- Phó BT Đoàn trường

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 146
Năm 2018 : 1.761