Trường THCS và THPT Chu Văn An tổ chức buổi truyền thông phòng chống bệnh Phong

         Ngày 09/12/2019, Trạm Y tế Xã Xuân Lãnh phối hợp với Trường THCS và THPT Chu Văn An tổ chức truyền thông phòng chống bệnh Phong cho giáo viên và học sinh của trường nhân buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần. Buổi truyền thông có hơn 750 em học sinh và giáo viên tham dự.

          Tại buổi sinh hoạt chào cờ, Thầy Nguyễn Thanh Trúc triển khai nội dung truyền thông phòng chống bệnh phong cho học sinh và giáo viên biết nguyên nhân, triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh phong và công tác chăm sóc điều trị. Bệnh phong là một bệnh nhiễm trùng do trực khuẩn phong Mycobacterium Leprae gây ra, bệnh tiến triển lâu dài, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra tàn tật nặng nề sau này do di chứng bệnh phong; các dấu hiệu nhận biết bệnh phong ở giai đoạn sớm là trên da xuất hiện những đốm da đổi màu trắng, thẫm hoặc đỏ hồng kèm theo giảm hoặc mất dần cảm giác trên vùng da đó kim châm không thấy đau, gần lửa không nóng,… Bệnh phong phát hiện sớm được điều trị khỏi hoàn toàn và không có tàn tật do di chứng.

          Trong thời gian tới nhà trường sẽ tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh phong, để giáo viên và học sinh nhận biết cách phòng bệnh phong, dấu hiệu phát hiện sớm bệnh phong, giúp ngành y tế quản lý và điều trị tốt, công tác phòng chống bệnh phong, loại trừ bệnh phong của huyện Đồng Xuân đạt chỉ tiêu kế hoạch./.

Một số hình ảnh:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 292
Năm 2020 : 11.791